Tin tức

« Quay lại

MỘT SỐ YÊU CẦU CHUNG CẦN ĐẢM BẢO KHI XÂY NHÀ

Bất cứ ai cũng đều muốn được sở hữu một ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, đúng theo bản thiết kế của mình sau khi xây dù đó là ngôi nhà chỉ với vài trăm triệu hay vài tỷ đi chăng nữa. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì trong quá trình xây và hoàn thiện nhà cần phải đảm bảo được các yếu tố cần thiết. Dù cho bạn tự thuê đội nhân công xây nhà hay là sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì cũng đều phải đáp ứng được những yêu cầu chung trong xây dựng nhà cửa này.

Bất cứ ai cũng đều muốn được sở hữu một ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, đúng theo bản thiết kế của mình sau khi xây dù đó là ngôi nhà chỉ với vài trăm triệu hay vài tỷ đi chăng nữa. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì trong quá trình xây và hoàn thiện nhà cần phải đảm bảo được các yếu tố cần thiết. Dù cho bạn tự thuê đội nhân công xây nhà hay là sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì cũng đều phải đáp ứng được những yêu cầu chung trong xây dựng nhà cửa này.

1. Phòng khách

Phong-khach-dep 

Những yêu cầu chung trong xây dựng nhà cửa

Đây là không gian lớn và quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Phòng khách không chỉ cần đẹp, thể hiện rõ tính cách và sở thích của gia chủ mà còn phải sang trọng. Thông thường phòng khách có diện tích khoảng 14 – 30m2 là kích thước được ưa chuộng nhất. Ngoài ra, phòng khách cũng thường được kết nối trực tiếp với hiên và sảnh. Kích thước cửa ra vào là 1.2 x 2.2m (rộng x cao) nếu mở 2 cánh và rộng trên 2m nếu mở 4 cánh.

2. Phòng ăn

Có khá nhiều cách để thiết kế phòng ăn. Các bạn có thể chọn giải pháp thiết kế phòng ăn liền với bếp hoặc kết hợp với không gian tiếp khách hoặc cũng có thể có một vị trí riêng. Nếu như thiết kế một vị trí riêng cho phòng ăn thì vị trí này nên đặt gần với bếp và thuận tiện tới phòng khách. Diện tích của phòng ăn nên từ 12 – 15m2.

Xem thêm: MỘT SỐ BÍ QUYẾT TRANG TRÍ NHÀ ĐẸP

3. Phòng ngủ

Hiện nay, mỗi gia đình thường có khoảng 4 thành viên gồm vợ chồng và 2 con. Vì vậy, ngôi nhà cần có 1 phòng ngủ lớn cho vợ chồng diện tích 12 – 18m2, 2 phòng ngủ cá nhân diện tích khoảng 6m2. Số phòng ngủ có thể nhiều hơn tùy thuộc vào số thành viên, giới tính, độ tuổi,… của thành viên trong gia đình.

4. Phòng làm việc

Phong-lam-viec-xay-dung-trieu-son 
Phòng làm việc là phòng quan trong và cần sự sáng tạo để tạo không khí dễ dàng làm việc

Có rất nhiều người sau khi đã làm giờ hành chính tại công ty rồi nhưng sau khi về nhà vẫn phải tiếp tục làm việc vào ban đêm. Vì vậy, để có không gian yên tĩnh tập trung làm việc cũng như không làm ảnh hưởng tới các thành viên khác trong gia đình thì họ cần tới không gian làm việc riêng. Các bạn có thể kết hợp phòng làm việc với không gian đọc sách, nghiên cứu. Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia chủ mà phòng khách có thể rộng hoặc nhỏ, trung bình từ 12 – 16m2.

Xem thêm: MỘT SỐ SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ CẦU THANG

5. Phòng bếp

Phòng bếp là một trong những không gian rất được chú trọng và quan trọng đối với một gia đình, đặc biệt là với người phụ nữ. Đây là nơi cả gia đình cùng nấu nướng và cung nhau dùng những món ăn ngon  Vị trí đặt bếp phải thuận tiện khi đi từ ngoài cửa vào, có kết nối với phòng ăn và phòng khách. Ngoài ra, bếp nên xây cạnh nhà vệ sinh và tiện với đường nước và đường thải nước. Diện tích cả phòng bếp rộng hay hẹp tùy thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà, trung bình khoảng từ 6 – 15m2.  

6. Phòng vệ sinh

Phong-ve-sinh-xay-dung-trieu-son
Phòng vệ sinh cần phải đảm bảo phục vụ được cho các nhu cầu cần thiết

Trong phòng vệ sinh cần phải đảm bảo phục vụ được cho các nhu cầu cần thiết như đại tiểu tiện, tắm giặt. Diện tích của phòng vệ sinh vào khoảng 2 – 9m2. Tùy từng cấu trúc nhà mà ngôi nhà có thể có 1 hoặc nhiều phòng vệ sinh.

Phòng vệ sinh có 2 dạng tổ chức thiết bị:

– Phòng vệ sinh kết hợp: Thông thường phòng vệ sinh này có diện tích 3 – 6m2 và được trang bị đầy đủ tiện nghi, phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt. Kiểu nhà vệ sinh này thường được đặt trong phòng ngủ lớn

– Phòng vệ sinh tách biệt: Thường được xây cao hơn mặt sàn

Trên đây là một số yêu cầu mà khi tự xây nhà hay xây nhà trọn gói cũng cần phải quan tâm và bảo đảm thực hiện đúng. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết trong xây dựng nhà ở và có một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn.

 Xem thêm: NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG - XÂY DỰNG TRIỆU SƠN

 

 

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TRIỆU SƠN 

Trụ sở chính: Số 40, đường DX048, khu phố 4, phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chi nhánh Văn phòng: 779 Huỳnh Văn Lũy, khu phố 6, phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0989 99 90 34 - 0961 08 08 38 ( Mr. Dương )

Tư vấn: 0274 654 61 79 - 0274 374 88 88

Email: trieuson.info@gmail.com      

Website: xaydungtrieuson.com