Tư vấn

« Quay lại

Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn

Phong thủy phòng ăn không chỉ ảnh hưởng đến vận thế của cả gia đình mà còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Phong thủy phòng ăn không chỉ ảnh hưởng đến vận thế của cả gia đình mà còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Phòng bếp cũng như phòng ăn là một bộ phận không thể thiếu trong gia đình. Phong thủy phòng ăn không chỉ ảnh hưởng đến vận thế của cả gia đình mà còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Do đó gia chủ rất cần tránh phạm phải các cấm kỵ nếu không có thể dẫn đến hao tài và ảnh hưởng sức khỏe.

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 1

 

Phần 1: Phong thủy cần chú ý khi trang trí phòng ăn

 

Khi trang trí phòng ăn cần chú ý, các chi tiết nhỏ như vị trí phòng ăn, mối quan hệ giữa phòng ăn và các không gian khác, màu sắc trong phòng đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của cả phòng. Sau đây liệt kê những cấm kị phong thủy  phòng ăn cần chú ý khi bài trí.

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 2

1. Phòng ăn đối diện phòng vệ sinh

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 3

Bàn ăn là nơi quây quần ăn uống của cả gia đình, còn phòng vệ sinh lại là nơi ô uế, không may mắn. Bàn ăn tối kỵ đối diện với phòng vệ sinh, vì nếu đặt như vậy sẽ dễ sinh bệnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả gia đình.

 2. Phòng ăn liền với nhà bếp

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 4

Kết hợp phòng ăn và phòng bếp làm một là điều không hề tốt. Bởi vì lúc xào rau, khói bụi và dầu mỡ còn sót lại sẽ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Hơn nữa, theo phong thủy, nếu nhà bếp đối diện với cửa chính sẽ gây ra “hành khắc”, không có lợi cho tài vận của gia đình, dễ hao tài tốn của, đồng thời cũng dễ sinh bệnh. Cần đặc biệt chú ý đến bệnh đường ruột và dạ dày.

3 .Màu sắc của nhà bếp không nên quá tươi sáng

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 5

Trong phong thủy phòng ăn, Màu sắc của bàn ăn thông thường nên chọn màu trung tính và trầm giống như màu sắc tự nhiên của gỗ, màu cà phê, màu đen, nên tránh sử dụng các màu quá tươi sáng. Có thể thay đổi màu sắc và phong cách của bàn ăn bằng cách chọn các màu khăn trải bàn khác nhau.

4. Trần nhà không nên có xà ngang

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 6

Phía trên bàn ăn thích hợp bằng phẳng, kỵ bị chèn ép. Nếu như trần phòng ăn không bằng phẳng, có xà ngang, hoặc nằm dưới chân cầu thang sẽ bất lợi cho sức khỏe của gia đình, nhất định phải tìm cách tránh, nếu không xà ngang sẽ sinh tà khí. Tuy nhiên còn tuỳ vào vật đặt dưới xà ngang mà ảnh hưởng sẽ khác nhau. Ví dụ như phía trên bàn ăn có xà ngang, điều này sẽ cản trở khả năng tiêu hóa, dần dần sinh ra các bệnh về dạ dày và ruột.

Phần 2: Phong thủy bàn ăn giúp ngon miệng và khỏe mạnh

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 7

Bàn ăn là nơi quan trọng, bởi vậy khi chọn bàn ăn và vị trí đặt bàn ăn đều cần phải suy xét cẩn thận, không nên để vị trí bàn ăn ảnh hưởng đến khẩu vị, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Không nên đặt gần bếp ga

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 8

Bàn ăn đặt gần bếp ga là cấm kỵ trong phong thủy. Do vậy, để hóa giải, nên đặt bàn ăn ở xa bếp ga hoặc đặt một tấm bình phong ở giữa.

2. Bàn ăn không nên đối diện cửa chính

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 9

Bàn ăn không thích hợp đối diện cửa chính, đường hoặc hành lang, điều này sẽ khiến cho chủ nhân ăn không ngon miệng, khó tiêu hóa, toàn thân mệt mỏi. Cách hóa giải tốt nhất là di chuyển bàn ăn, nếu như không di chuyển được, thì cần đặt bình phong, rèm châu hoặc rèm trúc để ngăn cách.

3. Bàn ăn không nên có hình tam giác

Description: Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn - 10

Bàn ăn tốt nhất nên chọn hình tròn hoặc hình vuông. Bàn ăn hình tròn phù hợp với quan điểm vũ trụ cho rằng bầu trời hình tròn thời xưa. Hơn nữa bàn ăn truyền thống hình tròn như trăng rằm, còn tượng trưng cho cả gia đình quây quần đoàn viên. Bàn ăn hình vuông, ngay ngắn vững vàng, tượng trưng cho công bằng và ổn định, hiện nay tương đối phổ biến. Tuy nhiên không nên dùng bàn ăn hình tam giác, ba cạnh sắc nhọn đâm ra là điều không  lành, lại dễ gây sát thương. Bàn ăn hình tam giác sẽ khiến ăn không ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bàn ăn hình thoi cũng không tốt, dễ dẫn đến hao tài tốn của.